06:27:13 AM
Cuộc sống Gỗ ViệtThương hiệu Gỗ nổi tiếngKinh tế Gỗ ViệtPháp luật Gỗ ViệtLàng nghề Gỗ ViệtNội thất-Vật liệu xây dựng

Diễn đàn sàn gỗ

Gỗ Việt xuất khẩu đứng đầu Đông Nam Á

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 09:15:27 AM | 25/11/2012
Gỗ Việt xuất khẩu đứng đầu Đông Nam Á Mỹ và Nhật Bản là hai thị trường đang đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam.

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp ván sàn gỗ giá rẻ nhất tại Việt Nam, với phương châm cung cấp đến tận tay khách hàng những sản phẩm đúng nguồn gốc xuất xứ với chất lượng tốt nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Trong vài năm trở lại đây, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tăng tương đối nhanh. Theo Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử - Bộ Công thương, bắt đầu từ năm 2004, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lần đầu tiên đã vượt qua mốc 1 tỷ USD. Từ năm 2007, kim ngạch này đã vượt qua mốc 2 tỷ USD và chỉ sau 3 năm, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này đã vượt qua mốc 3 tỷ USD. Năm 2011, Việt Nam đã thu về từ xuất khẩu gỗ 3,9 tỷ USD, tăng 14,4% so với năm 2010.

Theo số liệu thống kê, 10 tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu gỗ đã đạt 4 tỷ USD, đóng góp một phần không nhỏ vào tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Về thị trường, chỉ có 9/40 thị trường bị giảm kim ngạch so với cùng kỳ năm trước, dưới 30%. Còn lại các thị trường đều tăng trưởng dương, tăng đáng kể như Hy Lạp (579,04%), Thái Lan (121,66%), Ả rập Xê út (85,58%). Tuy nhiên, về nguồn nguyên liệu, việc nhập khẩu gỗ nguyên liệu của Việt Nam còn khá lớn, chưa chủ động được nguồn nguyên liệu ngay được, ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm gỗ.

Với sản lượng xuất khẩu tăng hằng năm, cùng thị trường xuất khẩu ngày càng rộng mở, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam hiện được đứng thứ sáu trên thế giới, đứng thứ 2 ở Châu Á và đứng đầu Đông Nam Á.

Song, để ngành này trở thành một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, đòi hỏi ngành gỗ phải chủ động được nguồn nguyên liệu, doanh nghiệp phải mạnh về vốn và sản phẩm phải mang tính cạnh tranh cao.

Theo Gafin

Bình luận

icon Các tin tức khác
Phương pháp­, sắp xếp, tủ bếp gỗ, thêm đẹp và gọn gàng
Căn nguyên Sàn gỗ bị mối mọt nhiều là do:
Lựa chọn Sàn gỗ tốt nhất cho không gian sống của bạn.
Cách chăm sóc và lợi ích khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp làm mới căn nhà bạn.
Thay đổi phong cách trong căn nhà bạn
Thay thế và sửa chữa Nhà bếp hiện đại và sang trọng
Phòng khách ấm cúng với nội thất gỗ đơn giản
Những mẫu nội thất căn hộ chung cư mới nhất
Sàn gỗ công nghiệp vật liệu bền đẹp dễ bảo trì
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486