02:10:10 PM
Cuộc sống Gỗ ViệtThương hiệu Gỗ nổi tiếngKinh tế Gỗ ViệtPháp luật Gỗ ViệtLàng nghề Gỗ ViệtNội thất-Vật liệu xây dựng

Diễn đàn sàn gỗ

Mở đường vận chuyển gỗ lâm nghiệp ở Bắc Kạn

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 07:03:29 PM | 01/07/2013
Mở đường vận chuyển gỗ lâm nghiệp ở Bắc Kạn Từ năm 2010, rừng trồng ở các huyện Chợ Mới, Bạch Thông, Ba Bể, Chợ Đồn, Na Rì đã được khai thác, nhưng không có đường vận chuyển làm cho giá thành vận chuyển tăng cao, nhiều hộ chi phí thuê nhân công vận chuyển, kéo gỗ từ rừng trồng ra đường cái cao gần bằng giá bán. Rừng trồng ở nhiều địa phương đã đến chu kỳ thu hoạch mà nhân dân không khai thác vì không có đường vận chuyển.

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp ván sàn gỗ giá rẻ nhất tại Việt Nam, với phương châm cung cấp đến tận tay khách hàng những sản phẩm đúng nguồn gốc xuất xứ với chất lượng tốt nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Trước tình hình đó, thời gian vừa qua, nhân dân ở một số địa phương đã tự thuê nhân công, máy ủi mở đường vào các khu rừng sản xuất để vận chuyển gỗ đi tiêu thụ. Khi có đường, giá trị của nhiều khu rừng sản xuất tăng lên 50 – 70 triệu đồng/ha.
 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn Hoàng Thu Trang cho biết, Bắc Kạn đang quy hoạch xây dựng mạng lưới đường lâm nghiệp. Trước mắt đầu tư 19 tỷ đồng để mở một số tuyến đường vận chuyển gỗ rừng trồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khai thác.


Bà Trang cho biết thêm: Trước mắt tỉnh ưu tiên sử dụng 19 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các tuyến đường vào những khu rừng sắp được thu hoạch, rừng trồng tập trung, dự kiến mỗi km đường được mở hết khoảng 500 triệu đồng, mỗi tuyến dài từ 2 – 3km.

Các tuyến đường lâm nghiệp được đầu tư xây dựng vào các khu rừng trồng có sản lượng gỗ lớn để ô tô vào vận chuyển đi tiêu thụ. Tỉnh yêu cầu các tuyến đường này phải phát huy hiệu quả, làm xong giao cho nhân dân quản lý, sửa chữa thường xuyên bảo đảm tính lâu dài.

Khi quy hoạch mạng lưới đường lâm nghiệp hoàn thành, trong những năm tới, tỉnh sẽ lồng ghép các nguồn vốn để mở đường, coi đó là động lực thúc đẩy khai thác tiềm năng đất lâm nghiệp, đưa nghề rừng phát triển bền vững.


Công ty cổ phần Sahabak có nhà máy chế biến gỗ tại Khu công nghiệp Thanh Bình, mỗi năm tiêu thụ hơn 10.000 khối gỗ với giá mua bình quân từ 900 nghìn đồng đến 1,3 triệu đồng/khối.


Tỉnh có chủ trương phát triển hệ thống đường lâm nghiệp sẽ góp phần tích cực thúc đẩy phong trào trồng rừng trên địa bàn, giúp nhân dân giảm chi phí sản xuất, xóa đói giảm nghèo bền vững từ nghề rừng.

Bình luận

icon Các tin tức khác
Phương pháp­, sắp xếp, tủ bếp gỗ, thêm đẹp và gọn gàng
Căn nguyên Sàn gỗ bị mối mọt nhiều là do:
Lựa chọn Sàn gỗ tốt nhất cho không gian sống của bạn.
Cách chăm sóc và lợi ích khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp làm mới căn nhà bạn.
Thay đổi phong cách trong căn nhà bạn
Thay thế và sửa chữa Nhà bếp hiện đại và sang trọng
Phòng khách ấm cúng với nội thất gỗ đơn giản
Những mẫu nội thất căn hộ chung cư mới nhất
Sàn gỗ công nghiệp vật liệu bền đẹp dễ bảo trì
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486