02:00:05 PM
Cuộc sống Gỗ ViệtThương hiệu Gỗ nổi tiếngKinh tế Gỗ ViệtPháp luật Gỗ ViệtLàng nghề Gỗ ViệtNội thất-Vật liệu xây dựng

Diễn đàn sàn gỗ

Doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Đức

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 04:21:27 PM | 23/05/2013
Doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Đức Ngày 22/4 vừa qua, Thoả thuận hợp tác giữa công ty TUV SUD PSB Việt Nam - Chi nhánh Tập đoàn đa quốc gia TUV SUD (Đức) và Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh (HAWA) trong lĩnh vực quản lý chất lượng và đánh giá nhà máy

Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Nếu bạn bảo quản và vệ sinh thường xuyên sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 30 năm

Ông Sathish Kumar Somura j - Tổng giám đốc Công ty TUV SUD PSB Việt Nam cho hay: TUV SUD PSB sẽ cung cấp những khóa đào tạo kỹ thuật liên quan đến quản lý chất lượng và đánh giá nhà máy. TUV SUD PSB hiện là tổ chức cung cấp giải pháp kỹ thuật hàng hàng đầu thế giới về lĩnh vực thử nghiệm, kiểm định, đánh giá chứng nhận sản phẩm và hệ thống quản lý chất lượng. Quan hệ hợp tác này sẽ giúp doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam có thể mở rộng, thâm nhập thị trường thế giới.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch HAWA cho biết: HAWA có 4 lĩnh vực hoạt động chính là chế biến gỗ, nội thất (trong nhà, ngoài trời); đồ mỹ nghệ (sơn mài, đồ tre); thương mại (trang t hiết bị trong ngành) và dịch vụ (thử nghiệm sản phẩm gỗ). Tuy nhiên, HAWA 300 thành viên chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn vốn ít, khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường ngoài nước chưa cao , thị trường chính vẫn là Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay, hai thị trường này đang có chiều hướng giảm xuống. Việc hợp tác với TUV SUD PSB sẽ giúp doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam có được những thông tin cập nhật, bổ ích để có thể thích nghi và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường Châu Âu, Hoa Kỳ đang đặt ra các tiêu chí khắt khe hơn về nguồn gốc cũng như tạo ra nhiều rào cản kỹ thuật, thương mại đối với mặt hàng gỗ.

Bình luận

icon Các tin tức khác
Ngành công nghiệp gỗ
Thị trường đồ gỗ nội địa
Hội chợ đồ gỗ xuất khẩu Việt Nam khai mạc
Lập lờ thị trường thớt gỗ, cối gỗ Trung Quốc
Các nước Châu phi xuất hay nhập ròng gỗ
Năng lực nhận đơn hàng lớn của các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ
Mở trung tâm triển lãm đồ gỗ ta Bình Dương
Đồ gỗ công nghiệp lúng túng ở thị trường nội địa
Xuất khẩu gỗ và một số vấn đề cần lưu ý
Thị trường đồ chơi gỗ công nghiệp còn nhiều dư địa
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486