05:35:31 PM
Cuộc sống Gỗ ViệtThương hiệu Gỗ nổi tiếngKinh tế Gỗ ViệtPháp luật Gỗ ViệtLàng nghề Gỗ ViệtNội thất-Vật liệu xây dựng

Diễn đàn sàn gỗ

Mở trung tâm triển lãm đồ gỗ ta Bình Dương

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 11:13:27 AM | 13/11/2012
Mở trung tâm triển lãm đồ gỗ ta Bình Dương (TBKTSG Online) - Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa) đang đàm phán đề xuất với Công ty Becamex Bình Dương cùng liên doanh xây dựng trung tâm triển lãm đồ gỗ công nghiệp ở tỉnh này nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nội thất đồ gỗ công nghiệp trong nước và quảng bá cho các sản phẩm gỗ xuất khẩu.

Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Nếu bạn bảo quản và vệ sinh thường xuyên sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 30 năm

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó chủ tịch Hawa, cho biết thời gian qua một số doanh nghiệp đồ gỗ công nghiệp đã có những bước tiến đáng kể trong quá trình khai thác thị trường nội địa, nhưng thực tế thị trường này vẫn còn nhiều tiềm năng mà doanh nghiệp đồ gỗ công nghiệp chưa tận dụng hết.

Theo điều tra của Hawa, với 40% các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp ở thị trường nội địa đi vào các công trình xây dựng mới, 30% lượng đồ gỗ nội thất trong nước được tiêu thụ ở thành thị và 30% còn lại thuộc về thị trường nông thôn.

Kết quả điều tra cũng cho thấy nhóm người tiêu dùng trung lưu ở thành thị, chiếm thị phần lớn nhất trong việc tiêu thụ các sản phẩm đồ gỗ nội thất.

Kế hoạch thành lập trung tâm phân phối đồ gỗ nội địa đã được Hawa tính toán từ nhiều năm qua. Nhưng chưa thực hiện được vì nhiều lý do, trong đó lý do lớn nhất vẫn là thiếu diện tích đất xây dựng.

Với nhu cầu mua sắm đồ gỗ công nghiệp của người dân sẽ tăng lên trong những năm tới, thiết lập một trong tâm chuyên phân phối đồ gỗ sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa các sản phẩm hơn.

“Ngoài xúc tiến tiêu thụ cho thị trường nội địa, trung tâm sẽ là nơi quảng bá cho các sản phẩm gỗ xuất khẩu. Khi những nhà nhập khẩu nước ngoài đến Việt Nam tìm nguồn hàng, họ sẽ không mất thời gian để đến tham quan nhiều nhà máy mà chỉ cần đến trung tâm để chọn mua các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp tốt nhất của các doanh nghiệp đang trưng bày ở đây", ông Hạnh nói.

Trung tâm Nghiên cứu các ngành công nghiệp (CSIL) có trụ sở tại Ý, vừa công bố kết quả điều tra về 70 quốc gia (chiếm khoảng 75% dân số với khoảng 5 tỉ người) trên toàn thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ. Theo đó, Việt Nam đứng thứ 6 về quy mô sản xuất trong danh sách 70 quốc gia được xếp hạng lần này. Về xuất khẩu, Việt Nam đứng thứ nhất ở Đông Nam Á,  thứ 2 ở châu Á và đứng thứ 6 trên thế giới. Tiêu dùng đỗ gỗ nội địa của Việt Nam trong 5 năm gần đây trung bình ở mức 2,2 tỉ đô la Mỹ/năm.

Bình luận

icon Các tin tức khác
Ngành công nghiệp gỗ
Thị trường đồ gỗ nội địa
Hội chợ đồ gỗ xuất khẩu Việt Nam khai mạc
Lập lờ thị trường thớt gỗ, cối gỗ Trung Quốc
Các nước Châu phi xuất hay nhập ròng gỗ
Năng lực nhận đơn hàng lớn của các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ
Doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Đức
Đồ gỗ công nghiệp lúng túng ở thị trường nội địa
Xuất khẩu gỗ và một số vấn đề cần lưu ý
Thị trường đồ chơi gỗ công nghiệp còn nhiều dư địa
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486