02:28:12 PM
Cuộc sống Gỗ ViệtThương hiệu Gỗ nổi tiếngKinh tế Gỗ ViệtPháp luật Gỗ ViệtLàng nghề Gỗ ViệtNội thất-Vật liệu xây dựng

Diễn đàn sàn gỗ

Gỗ quý hiếm bị trộm ngay ủy ban xã

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 07:05:32 PM | 23/10/2012
Gỗ quý hiếm bị trộm ngay ủy ban xã Sàn gỗ công nghiệp sưu tầm (Tin tuc) - Hơn 50 m3 Gỗ tự nhiên quý hiếm bị lâm tặc đốn hạ trên cánh rừng Sàn Van nằm cách trụ sở uỷ ban xã chưa đến 7km.

Sàn gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên và đây cũng là xu hướng chung của các đô thị hiện đại.

Thời gian gần đây, những cánh rừng thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Sàn Pa, huyện Công Chro (tỉnh Gia Lai) đang trở thành "điểm nóng", bị lâm tặc xâm hại nặng nề.


Lâm tặc triệt hạ gỗ quý ngay sát ủy ban xã, Tin tức trong ngày, lam tac, don ha, khac thai go quy, kiem lam, cay go quy, buong long quan ly, tang vat, buon lau go, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

  Gỗ tự nhiên quý hiếm là tang vật bị thu giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro

Ngày 14/10, một vụ khai thác gỗ tự nhiên lớn với quy mô hàng chục mét khối xảy ra tại những cánh rừng của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Sàn Pa. Sau khi nhận được tin báo của quần chúng về việc lâm tặc khai thác gỗ tự nhiên trái phép tại xã Công Chro, ngày 22/10, ông Phan Công Trung, Chủ tịch UBND huyện Công Chro đã trực tiếp cùng đoàn liên ngành của huyện đến hiện trường để kiểm tra.

Ông Phan Công Trung, Chủ tịch UBND huyện Công Krei khẳng định: “Quan điểm của huyện Công Krei là phải xử lý nghiêm vụ việc, chúng tôi cũng đã báo cáo lên UBND tỉnh Gia Lai. Trước mắt, UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, điều tra khởi tố bị can, kể cả xử lý cán bộ liên quan trong vụ việc này…”. Cũng theo ông Phan Công Trung, qua vụ việc này cho thấy sự thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý của chủ rừng và các ban ngành liên quan.

Trong quá trình khám nghiệm tại hiện trường trộm gỗ quý, tại lô 1, khoảnh 2, tiểu khu 738, trạng thái rừng IIIA2 có 106 cây gỗ tự nhiên căm xe, tự nhiên cà chít với đường kính từ 30cm - 60cm bị đốn hạ, khối lượng gỗ tự nhiên đo được lên đến 51,630 m3. Điều đáng nói ở đây, địa điểm lâm tặc phá rừng trái phép chỉ nằm cách trục đường chính của xã Công Krei (huyện Công Chro) chưa đến 500 mét, cách trụ sở UBND xã Công Krei chỉ chừng 7km.

Trong khi đó, tại xã Công Krei, ngoài lực lương công an xã, còn có thêm 1 kiểm lâm viên phụ trách địa bàn, 3 cán bộ của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Sàn Pa phụ trách thường xuyên túc trực, nhưng vụ khai thác này vẫn không được phát hiện, cho đến khi Chủ tịch UBND huyện Công Krei nhận được tin báo.


Nguyễn Trương (Khampha.vn)

Bình luận

icon Các tin tức khác
Thiếu ruộng canh tác nông dân đốn hạ phá rừng
Bắt giữ 4m3 gỗ vận chuyển trong đêm
Bị bắt gỗ lậu lâm tặc tấn công kiểm lâm
Trách nhiệm thuộc về ai
Còn nhiều uổn khúc trong vụ "cướp gỗ huê"
Sử dụng giấy tờ giả vận chuyển gỗ lậu
Hơn 1.000 vụ vi phạm quy định về rừng trong tháng 5/2014
Giúp công ty gỗ tránh tội phó công an huyện bị ra tòa
Đình chỉ công tác 2 trạm trưởng
Năng suất và giá trị rừng trồng sẽ được chú trọng
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp

 
© Bản quyền 2008 - 2019 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486