12:58:08 AM
Cuộc sống Gỗ ViệtThương hiệu Gỗ nổi tiếngKinh tế Gỗ ViệtPháp luật Gỗ ViệtLàng nghề Gỗ ViệtNội thất-Vật liệu xây dựng

Diễn đàn sàn gỗ

Gỗ sưa được đặt hàng từ Trung Quốc

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 06:51:49 PM | 23/10/2012
Gỗ sưa được đặt hàng từ Trung Quốc Sàn gỗ công nghiệp sưu tầm (Dân trí) - Gỗ sưa tự nhiên được mua chủ yếu theo sự đặt hàng của các thương lái Trung Quốc. Tuy đây là loại gỗ tự nhiên bị cấm khai thác, buôn bán nhưng từ trước đến nay chưa thấy một công văn, văn bản nào cấm về việc mua bán các vật gia dụng tự nhiên làm bằng gỗ sưa.

Sàn gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên và đây cũng là xu hướng chung của các đô thị hiện đại.

Còn theo Ông Gỗ Văn Sàn - Hạt trưởng hạt kiểm Lâm huyện Vạn Công thì Gỗ sưa tự nhiên hiện nay không còn. Ngày trước loại gỗ tự nhiên này có nhiều ở địa bàn xã Vạn Công, huyện Vạn Công. Loại gỗ mà các đối tượng đang mua bán trên thị trường chủ yếu là các vật dụng của người dân. Đối với các loại vật dụng này, pháp luật không cấm mua bán do đó lực lượng kiểm lâm không thể can thiệp.

Mới đây, hồi cuối tháng 9, gia đình bà Bùi Thị Nghi
(thôn Phú Sàn, xã Sàn Phú) bị các đối tượng bịt mặt, dùng dao khống chế các thành viên gia đình để cướp đi khung bàn làm bằng gỗ sưa tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp.

Sự việc này đã khiến nhiều người dân địa phương không khỏi bất an. Chị Nguyễn thị Nghiệp Mai (thôn Phú Sàn, xã Sàn Phú) lo lắng: “Gia đình nào có gỗ sưa trong nhà lúc nào cũng nơp nớp lo sợ bị trộm ghé thăm. Bọn chúng trộm đồ đã đành, không cẩn thận còn bị bọn chúng đánh trọng thương. Gia đình nhà tôi cũng có một trang thờ bằng gỗ sưa. Đây là đồ thờ gia tiên nên không thể bán, nhưng để trong nhà thì lại lo không biết bọn chúng “ghé thăm” lúc nào”.

Mặc dù nạn trộm cắp gỗ sưa xảy ra khá nhiều, nhưng đến nay vẫn còn nhiều vụ chưa điều tra được thủ phạm. Theo Trung tá Ngô công Thư - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Vạn Công: “Tình trạng trộm cắp gỗ sưa tự nhiên bắt đầu rộ lên từ cuối năm 2010. Các đối tượng thường sử dụng một nhóm người ở địa phương chuyên đi thăm dò xem nhà ai có đồ gỗ tự nhiên làm bằng gỗ sưa để từ đó có kế hoạch gây án. Khi đem đi tiêu thụ, các đối tượng cũng tiêu thụ lén lút vào ban đêm gây khó khăn cho công tác điều tra. sàn gỗ công nghiệp

                                                                                       Trịnh Gỗ Anh

Bình luận

icon Các tin tức khác
Thiếu ruộng canh tác nông dân đốn hạ phá rừng
Bắt giữ 4m3 gỗ vận chuyển trong đêm
Bị bắt gỗ lậu lâm tặc tấn công kiểm lâm
Trách nhiệm thuộc về ai
Còn nhiều uổn khúc trong vụ "cướp gỗ huê"
Sử dụng giấy tờ giả vận chuyển gỗ lậu
Hơn 1.000 vụ vi phạm quy định về rừng trong tháng 5/2014
Giúp công ty gỗ tránh tội phó công an huyện bị ra tòa
Đình chỉ công tác 2 trạm trưởng
Năng suất và giá trị rừng trồng sẽ được chú trọng
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486