08:04:16 AM
Cuộc sống Gỗ ViệtThương hiệu Gỗ nổi tiếngKinh tế Gỗ ViệtPháp luật Gỗ ViệtLàng nghề Gỗ ViệtNội thất-Vật liệu xây dựng

Diễn đàn sàn gỗ

HAGL từng từ chối thu nợ 19 triệu USD bằng gỗ Lào?

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 03:30:14 PM | 19/05/2013
HAGL từng từ chối thu nợ 19 triệu USD bằng gỗ Lào? Nhằm củng cố thêm những phản biện về việc Global Witness về việc Hoàng Anh Gia Lai chiếm đất, phá rừng và các thông tin, hình ảnh cho rằng những xe gỗ của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) “tung hoành” trên đất Lào, Chủ tịch Tập đoàn HAGL - Đoàn Nguyên Đức tiết lộ: “Hai năm trước, Chính phủ Lào từng ngỏ ý trả nợ số tiền HAGL cho nước này mượn xây làng SEA Games vào năm 2009 bằng gỗ nhưng tôi đã gửi công văn từ chối và yêu cầu chỉ nhận tiền mặt”.

Sàn gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên và đây cũng là xu hướng chung của các đô thị hiện đại.

Sau khi HAGL bị Global Witness (GW) cáo buộc, lại xuất hiện thêm nhiều thông tin, nghi vấn xoay quanh việc HAGL cho Lào vay 19 triệu USD xây làng SEA Games.

Lý giải về khoản vay này, tại cuộc họp báo chiều 17/5 tại TP.HCM, ông Đức cho biết: khi Lào tổ chức SEA Games, Chính phủ Lào rất khó khăn trong nguồn vốn đầu tư nên đã đề nghị Chính phủ Việt Nam giúp đỡ tập huấn đội bóng, nuôi đội bóng và hỗ trợ cho huấn luyện viên.

Nhận thấy thông tin này, HAGL đã nhận giúp đỡ đội bóng đá Lào, và tiếp tục nhận được yêu cầu giúp đỡ xây dựng cơ hạ tầng làng SEA Games.

Cũng theo ông Đức, do muốn tạo mối quan hệ tốt với Chính phủ Lào và vì yêu thể thao nên đã đồng ý giúp Lào. HAGL đã đưa người sang làm khẩn trương và hoàn thành sau 9 tháng. Tổng kinh phí hết 19 triệu USD.

“Có một chi tiết hôm nay tôi mới tiết lộ, Lào đưa ra phương thức trả nợ cho HAGL bằng gỗ. Chính tôi đã ký biên bản gửi cho Chính phủ Lào là HAGL không chấp nhận, tôi không đồng ý lấy một cây gỗ nào của Lào, HAGL chỉ nhận tiền trả lại mà thôi. Đây là một thông tin chấn động cách đây 2 năm mà Chính phủ Lào rất ngạc nhiên. Trong khi nhiều đơn vị vào Lào mục đích cuối cùng là gỗ, nhiều đơn vị xin tôi giúp nhưng tôi từ chối thẳng, tôi sợ bị lợi dụng”, ông Đức tiết lộ.

Cũng theo vị Chủ tịch HAGL, Chính phủ Lào đã ghi nợ HAGL 15 triệu USD, số tiền 4 triệu USD đã được HAGL tài trợ cho làng SEA Games. “Đến nay họ đã trả gần hết, còn có 5 triệu USD”, lời ông Đức.

Bình luận

icon Các tin tức khác
Thiếu ruộng canh tác nông dân đốn hạ phá rừng
Bắt giữ 4m3 gỗ vận chuyển trong đêm
Bị bắt gỗ lậu lâm tặc tấn công kiểm lâm
Trách nhiệm thuộc về ai
Còn nhiều uổn khúc trong vụ "cướp gỗ huê"
Sử dụng giấy tờ giả vận chuyển gỗ lậu
Hơn 1.000 vụ vi phạm quy định về rừng trong tháng 5/2014
Giúp công ty gỗ tránh tội phó công an huyện bị ra tòa
Đình chỉ công tác 2 trạm trưởng
Năng suất và giá trị rừng trồng sẽ được chú trọng
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486