03:49:57 AM

Diễn đàn sàn gỗ

Máy hút bụi nào thích hợp cho sàn gỗ?

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 09:05:05 AM | 10/11/2012
Máy hút bụi nào thích hợp cho sàn gỗ? Máy hút bụi nào thích hợp cho sàn gỗ? Về chế độ hoạt động, nên chọn những loại máy có thể hoạt động ở cả sàn khô lẫn sàn ướt. Sau khi hút bụi khô, chúng có thể lau nhà bằng giẻ ướt gắn vào từ bên ngoài để đảm bảo những hạt bụi dù nhỏ nhất cũng sẽ được làm sạch, bám theo.

Ưu điểm của Sàn gỗ công nghiệp là giá khá rẻ, một mét vuông bao gồm cả công vận chuyển, lắp đặt và phụ kiện trị giá khoảng 120.000-300.000 đồng.

Máy hút bụi có trọng lượng nhẹ, không bánh xe kéo và hệ thống lông bàn chải ở đầu hút bụi có độ cứng vừa phải sẽ là thiết bị thích hợp để chăm sóc và bảo vệ các bề mặt Sàn gỗ “khó tính”.

 Máy hút bụi nào thích hợp cho sàn gỗ? - Archi
 
Máy hút bụi có trọng lượng nhẹ và hai chế độ hút khô và ướt sẽ thích hợp cho sàn gỗ.

Sàn gỗ mang lại hiệu quả cao trong trang trí nội thất nhưng chúng lại là loại vật liệu “cứng đầu” trong sử dụng và bảo quản. Không phải loại máy hút bụi nào cũng có thể làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt chúng và đảm bảo không bị trầy xước. Đây cũng là băn khoăn lớn của nhiều bà nội trợ trước khi quyết định chuyển từ sàn gạch sang sàn gỗ.

Do đặc thù sàn gỗ có nhiều khe, rất dễ dắt những hạt bụi nhỏ li ti không nhìn thấy bằng mắt thường vào trong và cũng rất “kén” máy hút bụi nên không phải máy hút bụi nào cũng thích hợp với loại sàn này.

Theo các chuyên gia thì những loại máy hút bụi truyền thống có trọng lượng lớn hoặc những máy hút bụi đứng (upright) có bánh xe kéo chuyển động bên dưới sẽ không phù hợp với sàn gỗ do trọng lượng lớn và bánh xe có thể gây trầy xước mặt sàn.

Bạn có thể chọn những chiếc máy hút bụi đời mới, dạng robot hút chân không hoặc đeo trên vai có trọng lượng nhẹ với đầu bàn chải hút được thiết kế chuyên dụng để vừa có thể làm sạch mà không gây tổn hại cho bề mặt sàn.
 
Máy hút bụi nào thích hợp cho sàn gỗ? - Archi 
Robot lau nhà khô - ướt Mint dành cho sàn gỗ.

Với robot hút bụi thì lông bàn chải trên các trục lô hút tròn của chúng phải không quá cứng và dày để trong quá trình hoạt động không gây ra những vết trầy xước nhỏ cho mặt sàn. Lâu ngày những vết xước này sẽ làm giảm độ bóng của mặt gỗ. Lông bàn chải thường là những loại dây cước nhựa ngắn khó có thể cào xước lớp vec-ni trên mặt gỗ.

Còn những máy hút bụi đeo vai, sàn gỗ có thể hoàn toàn yên tâm do không bị trọng lượng máy tì lên mà chỉ có bàn chải hút tiếp xúc với mặt sàn qua một lớp nỉ trước “họng” hút bụi. Bạn có thể điều chỉnh lực tác động lên đầu hút này để đảm bảo vừa hút sạch bụi, vừa tránh được trầy xước.

Về chế độ hoạt động, nên chọn những loại máy có thể hoạt động ở cả sàn khô lẫn sàn ướt. Sau khi hút bụi khô, chúng có thể lau nhà bằng giẻ ướt gắn vào từ bên ngoài để đảm bảo những hạt bụi dù nhỏ nhất cũng sẽ được làm sạch, bám theo.

Bạn có thể tham khảo máy hút bụi Mopbot của Mint, chú robot này có thể đáp ứng các yêu cầu về làm sạch và an toàn đối với sàn gỗ mà giá lại không quá đắt, khoảng 5 triệu đồng (~ 250 USD).

Theo ĐTTD

Bình luận

icon Các tin tức khác
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SÀN GỖ CHẤT LƯỢNG TỐT?
SÀN GỖ HÃNG NÀO ĐƯỢC MỌI NGƯỜI TIN DÙNG?
Hướng dẫn cách làm sạch sàn gỗ
Mẹo nhỏ để lau chùi, sửa chữa, bảo quản sàn gỗ
Giải đáp thắc mắc về chăm sóc, bảo quản sàn gỗ
Chọn sàn gỗ cho phòng khách
Cần tư vấn về lắp sàn gỗ cho nhà rộng khoảng 60-70 m2
Ván sàn gỗ công nghiệp vàng thau lẫn lộn
Cách lựa chọn sàn gỗ theo mục đích sử dụng
Sàn gỗ INOVAR - Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486