06:44:42 PM

Diễn đàn sàn gỗ

Sàn gỗ INOVAR - Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ

print   Chia sẻ lên Facebook   Chia sẻ lên Twitter   Chia sẻ lên Google
Cập nhật lúc: 11:23:31 AM | 04/11/2012
Sàn gỗ INOVAR - Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ Sàn gỗ INOVAR - Sàn gỗ công nghiệp Kiên hướng dẫn cho bạn quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp INOVAR, sàn gỗ chiêu chịu nước INOVAR đây là sản phẩm sàn gỗ được nhập khấu nguyên hộp từ Malaysia.

Ưu điểm của Sàn gỗ công nghiệp là giá khá rẻ, một mét vuông bao gồm cả công vận chuyển, lắp đặt và phụ kiện trị giá khoảng 120.000-300.000 đồng.

Quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp - Sàn gỗ Kiên tư vấn


+ Vận chuyển sàn gỗ công nghiệp INOVAR đến công trình trong bao bì còn nguyên vẹn 48 giờ trước khi thi công để chúng thích nghi với mỗi trường xung quanh.
+ Tấm sàn gỗ công nghiệp INOVAR nên được vận chuyển với tư thế đặt nằm. Tấm sàn được lưu giữ trong bao bì còn nguyên vẹn và ở nơi khô ráo
+ Các tấm sàn gỗ công nghiệp INOVAR phải được lắp ráp như một hệ thống sàn nổi, không nên dán, đóng đinh hoặc cố định tấm sàn bằng bất kỳ cách nào. Chừa khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn ít nhất 10mm. Khe hở này sẽ này được che bằng len chân tường hoặc nẹp giãn nở.
+ Kiểm tra tấm sàn gỗ công nghiệp INOVAR trước. Những khiếu nại về vật liệu bị lỗi sau khi đã lắp đặt sẽ không được giải quyết. Tấm sàn đã mở bao bì và không sử dụng hết cần được đóng lại vào bao bì cũ và dán kín.
+ Nẹp giãn nở được sử dụng ở ngưỡng cửa và trong trường hợp chiều dài phòng vượt quá 12m và chiều rộng quá 7m.
+ Chúng tôi khuyến nghị sử dụng miếng lót đệm dưới chân đồ nội thất để hạn chế tác động xấu đến mặt sàn.


 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 1: Những dụng cụ cần dùng để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp INOVAR .
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR
Step 2.1

 sàn gỗ công nghiệp INOVAR
Step 2.2
Step 2
Bề mặt sàn phải khô (độ ẩm tối đa 60% tại nhiệt độ 18o C), tương đối bằng phẳng, và cần vệ sinh sạch trước khi tiến hành lắp đặt.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 3
Để
sàn gỗ công nghiệp INOVAR đẹp hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng, các tấm sàn nên được đặt theo chiều song song với chiều ánh sáng vào phòng, hoặc theo chiều dài phòng.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 4
Trải lớp lót chống ẩm, chống ồn, bề mặt tráng nilon quay xuống dưới, ở vị trí sát chân tường dư ra khoảng 40mm, sau này được che bằng len tường. Mép nối hai lớp xốp được chồng mí, dán băng keo.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 5
Ghép bắt đầu từ góc trái phòng. Duy trì khoảng cách giãn nở giữa chân tường và mép sàn gỗ là 10mm, bằng cách dùng miếng đệm bằng gỗ hoặc bằng những miếng gỗ thừa được cắt ra, chèn dọc theo mép tường. Nếu tường không thẳng, sắp xếp tấm sàn theo đường lượn của tường.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 6
Lắp tấm thứ 2, mép khớp với rãnh của tấm thứ nhất, đẩy cho khít rồi khóa chặt bằng cách ấn mạnh xuống mặt sàn, nếu chưa đạt độ khít, dùng búa và miếng đệm gõ nhẹ nhàng vào cạnh đối diện của tấm thứ 2. Kiểm tra để chắc chắn các tấm sàn nối nhau thẳng khít.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR
Step 7.1

 sàn gỗ công nghiệp INOVAR
Step 7.2
Step 7
Lặp lại các bước này và hoàn thành hàng thứ nhất. Phần cuối cùng của hàng đầu, đánh dấu và cắt tấm sàn vừa vặn với khoảng trống còn lại. Nếu cắt phần ván dư bằng cưa tay thì mặt vân gỗ hướng lên, nếu cắt bằng cưa máy thì mặt vân hướng xuống.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 8
Tấm cuối dùng dụng cụ hỗ trợ làm các khớp kết nối khít chặt (xem hình)
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 9
Bắt đầu hàng thứ 2 với phần dư của hàng thứ nhất, phần dư này tối thiểu dài >30cm sẽ đẹp hơn. Hoặc cưa đôi tấm sàn mới để bắt đầu hàng thứ 2.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR
Step 10.1

 sàn gỗ công nghiệp INOVAR
Step 10.2
Step 10
Lắp thanh đầu tiên của hàng thứ 2, bằng cách trượt mép dài vào đường rãnh của tấm sàn hàng thứ nhất, ấn xuống để khóa hèm khớp chặt. Hoặc dùng dụng cụ hỗ trợ.
   
Step 11
Đặt mép của tấm thứ hai khớp với rãnh của tấm thứ nhất theo chiều dài tấm sàn, đứng trên tấm sàn thứ nhất, kéo mạnh tấm sàn vào, khóa chặt bằng cách ấn mạnh xuống để các mép và rãnh khớp khóa với nhau.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 12
Hoặc cách khác thay thế bước 10 & 11. Đặt mép tấm thứ 2 vào rãnh của tấm thứ nhất, dùng miếng đệm gỗ và búa gõ dọc theo tấm sàn, sau đó ấn mạnh tấm sàn xuống để khóa khớp.(xem hình)
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 13
Sử dụng búa và miếng đệm gõ nhẹ vào đầu kia của tấm sàn để chúng khít chặt. Thực hiện lặp lại để hoàn tất hàng thứ 2 và và các hàng còn lại.
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 14
Căn tấm sàn cho hàng cuối một cách chính xác ngay trên tấm cuối của hàng liền kề, đánh dấu trên tấm sàn và cắt tấm sàn theo vết đã đánh dấu. (xem hình minh họa)
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 15
Tấm cuối cùng của hàng cuối cùng cần sự hỗ trợ của dụng cụ (xem hình)
   
 sàn gỗ công nghiệp INOVAR Step 16
Bước cuối cùng, dọn sạch các miếng đệm gỗ, gắn len chân tường bằng đinh chuyên dụng. Lưu ý: Len chân tường chỉ được gắn trực tiếp vào tường, không được gắn cố định với tấm sàn.


Các điểm cần lưu ý
 • Mặt nền:
  Sàn gỗ công nghiệp INOVAR có thể được lắp đặt trên các mặt nền:
  Gỗ, gạch, gạch men, đá các loại, nhựa PVC và các loại mặt sàn cứng khác. Nếu mặt sàn hiện tại có trải thảm, nhất định nên bóc bỏ lớp thảm trước khi lắp.

 • Floor heating:
  Có thể lắp đặt 
  sàn gỗ công nghiệp INOVAR phía trên của hệ thống sưởi âm sàn. Tuy nhiên, điều này có thể làm xuất hiện khe hở giữa các tấm sàn khi hệ thống sưởi hoạt động, hoặc do điều kiện không khí thay đổi. Và điều này không phải là căn cứ để khiếu nại.

 • Chừa khoảng cách để đóng mở cửa:
  Cần kiểm tra độ dày của các tấm sàn và lớp lót bên dưới để đảm bảo rằng có đủ khoảng cách cho cửa đóng-mở. Nếu cần thiết thì phải điều chỉnh để đảm bảo cửa được đóng – mở dễ dàng sau khi lắp đặt tấm sàn.

 • Vệ sinh:
  Không dội nước trực tiếp lên sàn khi lau chùi. Bề mặt sàn gỗ laminate được thiết kế để rất dễ dàng làm sạch, việc lau chùi chỉ đơn giản là dùng miếng mốp lau hoặc máy hút bụi. Sàn gỗ không dễ bám bẩn, và hầu hết các vết bẩn đều có thể được lau sạch với các chất lau sàn thông thường. Khuyến nghị đặt thảm chùi chân ở cửa ra vào chính để bảo vệ và giữ sàn luôn sạch.

 • Lưu ý
  rằng các hướng dẫn lắp đặt trên đây chỉ để tham khảo. Có thể thay đổi ít nhiều tùy thực tế.

 • Khoảng hở:
  Gỗ là một vật liệu vốn có tính chất hút ẩm, khoảng hở có thể xuất hiện trên các điểm nối của sàn do sự biến đổi thời tiết theo mùa, hoặc do nhiệt độ của hệ thống sưởi âm sàn. Khuyến cáo không nên để sàn gỗ tiếp xúc quá nhiều với nước.

  Phòng Kỹ thuật sàn gỗ đẹp Kiên Tư vấn

Bình luận

icon Các tin tức khác
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC SÀN GỖ CHẤT LƯỢNG TỐT?
SÀN GỖ HÃNG NÀO ĐƯỢC MỌI NGƯỜI TIN DÙNG?
Hướng dẫn cách làm sạch sàn gỗ
Mẹo nhỏ để lau chùi, sửa chữa, bảo quản sàn gỗ
Giải đáp thắc mắc về chăm sóc, bảo quản sàn gỗ
Chọn sàn gỗ cho phòng khách
Cần tư vấn về lắp sàn gỗ cho nhà rộng khoảng 60-70 m2
Ván sàn gỗ công nghiệp vàng thau lẫn lộn
Máy hút bụi nào thích hợp cho sàn gỗ?
Cách lựa chọn sàn gỗ theo mục đích sử dụng
Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Ván sàn công nghiệp cao cấp
 
© Bản quyền 2008 - 2020 Sàn gỗ đẹp Kiên giữ bản quyền nội dung trên website này
SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP  - SÀN GỖ ĐẸP KIÊN
  110 Trần Phú, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tel: 04.3370.1968 -
093.4541.486